Skip to main content

Cà phê hạt rang xay nguyên chất mua ở đâu? Giá thế nào? Cách phân biệt cà phê rang xay nguyên chất bạn nên biết.

Cà phê rang xay nguyên chất là gì?

Cà phê rang xay là một khái niệm chung chỉ cho loại cà phê có chất lượng cao, được xay tại chỗ – ngay nơi bán để phân biệt với các loại cà phê kém chất lượng có trộn tạp chất.

Cà phê rang xay là cà phê được tuyển lựa từ những hạt cà phê tốt nhất, qua quá trình rang và xay cho ra sản phẩm cà phê không pha tạp chất như: đậu, bắp, tinh bột hay các phụ gia và hương liệu khác. Trong quá trình rang xay có thể tẩm thêm bơ, rượu và được ủ trong điều kiện nhiệt độ nhất định.

Quy trình phải đảm bảo sạch từ những bước thu hoạch đến các bước chế biến đảm bảo không có bất kỳ các hóa chất độc hại nào.

Phân biệt cà phê hạt rang xay nguyên chất

Màu nước cà phê

Một trong những điểm dễ phân biệt đối với cà phê rang xay nguyên chất đó chính là sau khi pha màu nước sẽ có màu từ nâu cánh gián đến nâu đậm, khi cho đá hoặc sữa vào màu nâu này sẽ nhạt đi. Nước màu nâu trong trẻo hoàn toàn không phải là màu đen đục vì phần lớn các sản phẩm này đều có pha tạp chất và hương liệu.

Đây là một trong những điểm khác biệt dễ nhận biết bằng thị giác bởi cà phê sau quá trình rang có cháy đến đâu thì màu nước khi pha cũng hoàn toàn không phải màu đen.

Mùi vị

Cà phê rang xay sẽ có hương vị đặc trưng, khó có thể nhầm lẫn. Là sự hòa quyện giữa vị đắng tự nhiên và vị chua thanh mang đến sự tinh tế cho người thưởng thức, đồng thời vị thơm nhẹ nhàng, không quá nồng nàn, mạnh bạo như khi trộn hương liệu. Việc nhận biết cà phê rang xay nguyên chất thông qua mùi vị và hương thơm cũng đòi hỏi người thưởng thức phải có kinh nghiệm.

Độ sánh

Khi nói đến độ sánh của cà phê rang xay nguyên chất thì sẽ không nhiều, chỉ sánh hơn nước một ít hoàn toàn không phải là loại nước sền sệt, sánh đặc, sánh dẻo…Trong trường hợp này, cà phê rang xay đã bị trộn thêm các tạp chất như bột bắp, bột đậu rang…

Lớp bọt

Lớp bọt trên cùng khi pha ly cà phê rang xay nguyên chất cũng chỉ tạo được một ít lớp bọt màu nâu, hơi sáng và nhanh tan còn đối với các sản phẩm cà phê rang xay có tạp chất sẽ có lớp bọt màu óng ánh, khi đánh lên sẽ đầy cả ly và rất lâu tan, nhìn đẹp mắt thì đây không phải là lớp bọt tự nhiên mà là bọt xà bông.

Khối lượng

Bởi vì bột cà phê rang xay nguyên chất có trọng lượng riêng nhỏ hơn so với bột các loại ngũ cốc khác vì vậy mà phần thể tích của 1 kg bột cà phê rang xay nguyên chất sẽ lớn hơn cà phê rang xay pha tạp và điều này có thể dễ dàng phân biệt bằng trực quan.

>>> Xem thêm Máy rang cà phê tại Đà Nẵng

Cà phê hạt rang xay nguyên chất giá bao nhiêu?

Hiện tại trên thị trường, giá các loại cà phê rang xay luôn có sự biến động theo từng giai đoạn và từng khu vực. Sau đây là giá sỉ cà phê hạt rang nguyên chất tại Yeucafe:

  • Giá cà phê Robusta: 140.000/kg
  • Giá cà phê Arabica: 220.000/kg
  • Giá cà phê Moka: 270.000/kg
  • Giá cà phê Culi: 140.000/kg
  • Giá cà phê hạt dẻ: 140.000/kg

Lưu ý khi pha cà phê rang xay

Đối với một số loại cafe rang xay mới rang và mới xay, khi pha bằng phin bạn sẽ thấy hiện tượng sùi bọt rất nhiều. Đây là hiện tượng bình thường do trong cà phê mới vẫn còn lượng khí chưa nhả hết. Để hạn chế bọt trào ra khỏi phin bằng cách rót nước nóng từ từ vào.

Ngoài việc tìm hiểu lựa chọn các sản phẩm chất lượng chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến các thương hiệu uy tín, nổi tiếng để được trải nghiệm những sản phẩm tốt nhất thông qua việc các thương hiệu cà phê sạch cùng với những chính sách ưu đãi hấp dẫn.

Hy vọng những thông tin mà Yeucafe cung cấp sẽ giúp bạn lựa chọn được cà phê hạt rang xay nguyên chất vừa ý

Original Post

Add Reply

Post
×
×
×
×
Link copied to your clipboard.
×